Học bổng dự án từ AFD và AUF - BAP

Trung tâm Trường Viễn Đông Bác Cổ Pháp (EFEO) tại Thành phố Hồ Chí Minh và Viện khoa học xã hội vùng Nam bộ (SISS) đang tìm kiếm ứng viên cho học bổng luận án thạc sĩ trong khuôn khổ dự án nghiên cứu về "“Quản trị nguồn nước địa phương lưu vực sông Đồng Nai – Sài Gòn- Dự án Phước Hòa” được tài trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Trường Đại học Pháp ngữ khu vực châu Á Thái Bình Dương (AUF - BAP).

Chủ đề nghiên cứu: - Thực hiện nghiên cứu về lịch sử hình thành/chuyển đổi không gian xã hội, cảnh quan nông nghiệp và sử dụng nguồn nước của khu vực khu tưới Tân Biên và/hoặc Đức Hòa giai đoạn nghiên cứu: sau thuộc địa (post-1954). Ứng viên sẽ làm việc tại TP. HCM, thực địa thực hiện tại Long An và/hoặc Tây Ninh (khi cần thiết). Thời gian: 3-4 tháng.

Học bổng hướng đến sinh viên Thạc sĩ trong giai đoạn thực hiện luận án một trong các chuyên ngành sử, địa lý, xã hội học, hoặc các chuyên ngành có liên quan. Hướng dẫn chính là PGS. TS. Pascal Bourdeaux (Trường
Đại học Paris 7 - EPHE, nhà sử học, từ xa), PGS. TS. Olivier Tessier (Đại diện EFEO tại TP. HCM, nhà nhân học),
Các anh chị có quan tâm vui lòng gửi hồ sơ theo hướng dẫn, chi tiết được trình bày trong file đính kèm. Hoặc các anh chị biết các ứng viên tiềm năng, vui lòng giới thiệu thông tin tìm kiếm này.