skip to primary navigation skip to content

Vietnamese English - UK

 

Cử nhân Khoa học thông tin địa không gian: ngành học “độc - lạ” của lĩnh vực địa lý trong kỷ nguyên 4.0

Cử nhân Khoa học thông tin địa không gian: ngành học “độc - lạ” của lĩnh vực địa lý trong kỷ nguyên 4.0

CỬ NHÂN KHOA HỌC THÔNG TIN ĐỊA KHÔNG GIAN

NGÀNH HỌC “ĐỘC - LẠ” CỦA LĨNH VỰC ĐỊA LÝ TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Cùng với sự phát triển và thay đổi chóng mặt của công nghệ trong kỷ nguyên cách mạng CN 4.0 là sự ra đời của những ngành đào tạo vô cùng hấp dẫn, bắt kịp những bước tiến của kỹ thuật nhân loại. Một trong những ngành học “độc - lạ”khiến rất nhiều người quan tâm gần đây chính là chương trình Cử nhân Khoa học Thông tin Địa không gian.


Chương trình Cử nhân Khoa học Thông tin Địa không gian là gì?
 • Chương trình Cử nhân Khoa học Thông tin Địa không gian (The Degree of Bachelor in Geospatial Information Science) là một ngành đào tạo mới của khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là ngành học liên quan đến những vấn đề cơ bản trong sử dụng công nghệ số để xử lý thông tin địa không gian về địa điểm, các hoạt động và hiện tượng diễn ra trên và gần bề mặt của Trái Đất được lưu trữ trong ảnh hoặc bản đồ.
 • Mới nghe qua bạn sẽ thấy ngành học này có gì đó xa vời và rộng lớn, thế nhưng thực tế những gì sinh viên được học tại đây rất cụ thể. Sinh viên ngành Khoa học Thông tin Địa không gian sẽ được đào tạo những kiến thức liên quan tới việc đo đạc, xử lý thông tin địa lý, sử dụng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu, xử lý và mô hình hóa các dữ liệu lớn liên quan đến thông tin địa lý. Sinh viên sẽ được thực hành, thực tập với những thiết bị công nghệ và phầm mềm rất hiện đại trong lĩnh vực địa lý.
Những điều hấp dẫn chỉ có tại chương trình Cử nhân Khoa học Thông tin Địa không gian
 • Chương trình Cử nhân Khoa học Thông tin Địa không gian hiện tại mới được giảng dạy duy nhất tại khoa Địa lý, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm học 2021-2022 sẽ là mùa tuyển sinh thứ 4 của ngành này. Tính tới thời điểm hiện tại, bạn sẽ khó có thể tìm thấy nơi nào khác mang tới cơ hội học tập ngành học độc đáo này tại Việt Nam.
 • Chương trình đào tạo luôn được cập nhật để phù hợp với tình hình trong nước cũng như tham khảo chương trình của các trường đại học tiên tiến thuộc top 200 trên thế giới.
 • Đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có trình độ và giàu kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước.
 • Khoa đang có sự hợp tác với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) trong việc ứng dụng thông tin địa không gian vào nghiên cứu, giám sát các lĩnh vực đời sống xã hội như: đô thị hóa, ô nhiễm không khí, quan trắc tài nguyên môi trường; phối hợp với các đối tác sử dụng dữ liệu không gian của các ứng dụng gọi xe phổ biến hiện nay; hay tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu đô thị thông minh tại các địa phương
Vì sao bạn nên theo học ngành Khoa học Thông tin Địa không gian?
 • Sinh viên theo học ngành Khoa học Thông tin Địa không gian sẽ được tiếp xúc, học tập và sử dụng những công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực này hiện nay.
 • Nhà Trường và Khoa đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho sinh viên thực tập như: Máy bay không người lái, Máy quét 3D di động (mobile Lidar scanner), máy quét 3D mặt đất (Terestrial Lidar scanner), GPS RTK, Máy đo phổ mặt đất, Hệ thống tích hợp xử lý dữ liệu không gian lớn…
 • Trong quá trình học tập, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nhận học bổng từ nhà trường, từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Cùng với đó là các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, du học hấp dẫn.
 • Đây là ngành học liên ngành, phù hợp với xu hướng cách mạng 4.0 và biến đổi toàn cầu.
 • Khoa học Thông tin Địa không gian là ngành học rất mới tại Việt Nam nên số lượng sinh viên theo học còn ít, tuy nhiên nhu cầu việc làm lại khá dồi dào. Chính vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là vô cùng rộng lớn.
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong mọi lĩnh vực, kết nối hài hòa các sở thích cá nhân về quân sự, môi trường, nông nghiệp, mỏ, kinh doanh, quy hoạch đô thị, quản lý tài nguyên, quản lý tai biến thiên nhiên,... với Khoa học Thông tin địa không gian để có sự nghiệp thành công và một công việc yêu thích.
Làm cách nào để bạn có thể theo học chương trình Cử nhân Khoa học Thông tin Địa không gian?
 • Thật dễ dàng để bạn có thể trở thành một sinh viên ngành Khoa học Thông tin Địa không gian tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Việc duy nhất bạn cần làm lúc này đó là lựa chọn chúng tôi và lựa chọn một trong các tổ hợp xét tuyển sau đây trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới.
 • Các tổ hợp xét tuyển dành cho sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân Khoa học Thông tin và Địa không gian gồm có:
A00: Toán - Vật Lý - Hóa học
A01: Toán - Vật Lý - Tiếng Anh
B00: Toán - Hóa học - Sinh học
D10: Toán - Địa lý - Tiếng Anh
Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Thông tin Địa không gian, vui lòng xem thông tin trên Website của Khoa Địa lý: http://geogvnu.edu.vn hoặc gọi điện vào số của Khoa để được tư vấn: 024 38581420
Hy vọng rằng khoa Địa lý nói riêng và trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung sẽ vinh dự được chào đón thật nhiều các tân sinh viên ngành Khoa học Thông tin Địa không gian trong năm học tới!